Home > Facebook > Facebook- giải pháp marketing

Facebook- giải pháp marketing


Trong một thế giới không ngừng chuyển động như marketing xã hội, Facebook hứa hẹn con đường mới đến người tiêu dùng mục tiêu.


Mạng xã hội Facebook hiện là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới sau khi vượt mặt người anh cả Myspace. Ở Việt Nam, trước sự ra đi của Yahoo360, cộng đồng Blogger đã chuyển nhà sang Facebook và nhanh chóng bị mạng xã hội này hấp dẫn bởi tính tương tác cao và mức độ phổ biến. Theo thống kê mới đây Việt Nam là quốc gia có lượng người sử dụng Facebook tăng nhanh nhất thế giới . Từ những doanh nghiệp lớn đến những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ như những Website, Blog đều chớp lấy cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn thông qua Facebook. Alexandra Wheeler, Giám đốc chiến lược số của Starbucks cho biết:

Facebook giúp chúng tôi bắt nhịp những điều khách hàng quan tâm. Nhờ đó Starbucks có được cuộc đối thoại thật sự về những giá trị, ý tưởng của khách hàng về chúng tôi.

4Y4M là thế hệ đến sau trong cộng đồng blog tại Việt Nam và cũng đã lựa chọn Facebook cho chiến lược marketing, quảng bá để đưa blog của mình đến với nhiều bạn đọc hơn. Còn các bạn thì sao? Hãy nhanh tay tạo trang quảng bá cho Website hay đơn giản chỉ là Blog cá nhân của bạn! Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước hiệu qủa mà Facebook mang lại.

1) Tạo trang quảng bá trên Facebook

Truy cập vào http://www.facebook.vn/pages/create.php và làm theo hướng dẫn: chọn lĩnh vực, tên sản phẩm rồi tạo trang.Facebook sẽ cho bạn 2 lựa chọn:

  • Đăng nhập vào tài khoản đã có
  • Đăng kí tài khoản mới trên Facebook
Sau khi đã hoàn tất đăng kí, bạn chọn chỉnh sửa ảnh đại diện, chỉnh sửa trang để thay đổi các thiết lập và đăng tải trang của bạn.


2) Quảng bá bằng phù hiệu Facebook

Sau khi chọn chỉnh sửa trang, bạn sẽ thấy bên tay phải có phần Quảng bá bằng phù hiệu Facebook. Đây thực chất giống như một banner Quảng cáo trang của bạn. Hãy chỉnh sửa phù hiệu của bạn sau đó Sao chép và dán đoạn mã HTML vào trang web của bạn. Đây là cách khá hay để người khác biết về Facebook của bạn nhiều hơn.

3) Thêm hộp người hâm mộ vào trang của bạn

Nếu trang web/ blog của bạn có hỗ trợ javascript thì đây là lựa chọn rất hay. Kích vào dòng thêm Hộp người hâm mộ vào trang của bạn, sao chép và dán đoạn mã vào web/ blog của bạn. Từ giờ khách vào thăm web/ blog của bạn sẽ thấy box người hâm mộ trên Facebook và họ có thể dễ dàng trở thành người hâm mộ hay theo dõi sự kiện trên trang Facebook của bạn chỉ bằng một cú click chuột.

4) Đăng quảng cáo trên Facebook
Nếu bạn cảm thấy những điều trên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu quảng bá trang Facebook của mình, hãy tham gia Quảng cáo trên Facebook. Đây là cách thức quảng cáo tốt nhất vì trang của bạn sẽ xuất hiện trên mục quảng cáo ở tất cả các Facebook nằm trong nhóm đối tượng bạn hướng tới. Tất nhiên để được đặt quảng cáo trên Facebook, bạn phải trả tiền cho mỗi lần kích chuột vào mục quảng cáo đó.

Trong mục Promote your page, chọn Nguyên tắc quảng cáo >>> Tạo quảng cáo và làm theo hướng dẫn.

Vậy là bạn đã hoàn thành bước đầu của chiến dịch marketing, quảng bá trang web cho cá nhân hay công ty. Phần còn lại là công việc cập nhật thông tin trên Facebook, gửi thư mời mọi người tham gia vào Trang facebook của bạn. Nhớ thường xuyên gửi tin cập nhật đến người hâm mộ nếu bạn không muốn họ nhanh chóng rời bỏ trang Facebook của mình.Chúc bạn thành công với giải pháp quảng bá web/ blog mà BloggerViet vừa giới thiệu. Điều cuối cùng, các bạn hãy vào http://www.bloggerviet.co.cc/ để trở thành người hâm mộ BloggerViet và đón đọc những bài viết tiếp theo về Facebook.

Advertisements
Categories: Facebook Tags: , ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: